Bê tông tươi

Trạm trộn bê tông 60 m3/h thông số kỹ thuật

ModelHZS60
Năng suất danh nghĩa (m³/h)60
Loại cối trộnMEO 1000 - Sicoma
Dung tích thùng trộn (L)1500
Dung tích bê tông (L)1000
Phễu chứa cốt liệu3 ngăn x 4.5 m³
Dạng chuyển cốt liệu lên cối trộnSkip hoặc băng tải
Động cơ máy trộn chính1 x 22 kW
Thiết bị hệ thống điều khiểnPLC - S7200 (Siemens - Đức) , LS - Korea
Silô chứa xi măng2 silô 60 tấn
Vít tải xiên cấp xi măngLSY219 - 9m
Điện áp sử dụng (V)380
Công suất tiêu thụ điện (kW)90

 Trạm trộn và xe bồn Trạm trộn 60m3/h

Bê tông tươi là gì?

Bê tông tươi (hay còn gọi là bê tông thương phẩm) là một nguyên vật liệu vô cùng quan trọng, chất lượng của bê tông tươi có thể đánh giá được chất lượng của toàn bộ công trình. Bê tông tươi là loại vật liệu nhân tạo được tạo ra bằng cách tạo hình và làm rắn hỗn hợp được lựa chọn hợp lý của xi măng, nước, cốt liệu (cát, đá, đá dăm, sỏi, ...) và phụ gia.

Hỗn hợp vật liệu mới nhào trộn xong được gọi là hỗn hợp bê tông. Hỗn hợp bê tông phải có độ dẻo nhất định để việc vận chuyển, tạo hình và đầm chặt được dễ dàng. Cốt liệu đóng vai trò là bộ khung chịu lực, vữa xi măng và nước bao bọc xung quanh hạt cốt liệu đóng vai trò là chất kết dính, đồng thời lấp đầy các khoảng trống giữa các cốt liệu. Khi rắn chắc hồ xi măng kết dính các cốt liệu thành một khối đá được gọi là bê tông.

Bê tông tươi

Bê tông có cốt thép gọi là bê tông cốt thép. Ngoài xi măng các loại, người ta có thể dùng thay thế một phần hay toàn bộ xi măng bằng chất Polime đó là bê tông xi măng Polime hoặc bêtông Polime. Trong bê tông xi măng cốt liệu thường chiếm từ 80 ÷ 85%, còn xi măng chiếm từ 8 ÷ 15% khối lượng.

Bê tông và bê tông cốt thép được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp xây dựng và có những ưu điểm sau:

  • Cường độ cao
  • Có thể chế tạo được ra những loại bê tông có cường độ cao.
  • Hình dạng và tính chất khác nhau.
  • Giá thành hợp lý (báo giá bê tông tươi).
  • Bền vững và ổn định đối với nước, nhiệt độ, độ ẩm.

Bê tông cốt thép

Tuy vậy bê tông khá nặng, cách âm, cách nhiệt kém, khả năng chống ăn mòn yếu. Yêu cầu cơ bản của bê tông là phải đạt được cường độ ở tuổi quy định hoặc đạt được yêu cầu khác như độ chống thấm, ổn định với môi trường và độ tin cậy khi khai thác, giá thành không quá đắt. Với các loại bê tông đặc biệt phải tuân theo quy định riêng.

Những công trình xây dựng khác nhau cần có những loại bê tông khác nhau để thích ứng với môi trường xung quanh. Ví dụ như bê tông dành cho nhà dân, bê tông dùng để xây dụng nhà cao tầng cần chất lượng cao (bê tông tươi dự án), khả năng chịu nén tốt, bê tông dùng để đúc các trụ cầu (bê tông tươi công trình) cần phải có chất phụ gia chóng đông và phải có độ bền cao trong môi trường nước. Do đó bê tông tươi sẽ có những loại khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng.Loại bê tông được xác định dựa vào tỉ lệ pha trộn các thành phần:

  • Xác định thành phần cát, đá.
  • Xác định loại xi măng.
  • Xác định tỉ lệ nước, phụ gia.

Lợi ích từ bê tông tươi

Cùng với sự phát triển đi lên của đất nước đòi hỏi cơ sở hạ tầng cũng phải phát triển để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhiều công trình mới mọc lên, cùng với đó những công trình cũ được thay thế bởi những công trình mới để đáp ứng nhu cầu nhà hay văn phòng, ... trong những năm gần đây.

Công trình đó có thể là nhà cao tầng, công trình giao thông lớn, nhà xưởng chính vì thế mà bê tông tươi ra đời. Làm thế nào để các công trình xây dựng được hoàn thành đúng tiến độ, chi phí và chất lượng ban đầu đã đề ra trở thành một vấn đề được quan tâm. Cũng chính vì lẽ đó mà quá trình tự động hóa ra đời, nó thay thế một phần hay toàn bộ thao tác vật lý của công nhân vận hành máy, thiết bị.

Bê tông thương phẩm

Thay vì sử dụng nguồn bê tông tự trộn hoặc kém chất lượng đã dẫn đến nhiều công trình mới xây dựng đã nứt hoặc đổ vỡ như trước đây,những hệ thống tự động này có thể điều khiển toàn bộ quá trình sản xuất với độ tin cậy, chính xác cao và quan trọng là nhanh hơn. Bê tông tươi luôn là lựa chọn hàng đầu của các chủ xây dựng ngày nay, nó không những giúp gia chủ hoàn thành công trình đúng tiến độ mà còn tiết kiệm chi phí.

< Trở lại